5 cách tránh thai hiệu quả nhất hiện nay (Siêu đơn giản và an toàn)

  • 22-11-2018
  • Tác giả: 
  • Bình luận
Lượt xem: 1657

Hiện nay có rất nhiều cách tránh thai an toàn và hiệu quả, có khả năng tránh thai lên đến 95%. Bất kể người phụ nữ nào cũng nên biết để tránh trường hợp có thai ngoài ý muốn mà chưa chuẩn bị sẵn tâm lý làm mẹ, chưa có ý định sinh con thì dưới đây là một số biện pháp tránh thai hiệu quả mà lại an toàn dành cho chị em.

TRÁNH THAI LÀ GÌ?

Tránh thai là phương pháp nữ giới sử dụng bằng hành động, dụng cụ, thuốc với mục đích duy nhất là không để cho việc có thai xảy ra. Có rất nhiều phương pháp để tránh thai, nhưng có thể phân thành 2 loại: một là ngăn chặn không để cho tinh trùng gặp trứng dẫn đến thụ tinh, hai là không để cho các tế bào xuất hiện sau khi đã thụ tinh. Có thể nói, tránh thai là biện pháp được sử dụng trong kế hoạch hóa gia đình.

TẠI SAO PHẢI TRÁNH THAI?

Khi tránh thai nữ giới sẽ chủ động trong việc sinh sản của bản thân, cũng như chủ động trong thời gian, số lượng con sinh ra,…

Tránh thai nữ giới còn tránh được những tai biến và các bệnh lây qua đường tình dục không an toàn. Nhờ có tránh thai mà các chị em tránh được các tai biến cho cả bản thân và trẻ khi cơ thể chưa phát triển đầy đủ mà đã sinh con, lại còn sinh nhiều con với số lượng nhiều, rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, sinh con quá muộn sẽ làm tăng dị tật ở thai. Còn đẻ quá nhiều, quá dày sẽ làm cho nữ giới hao mòn, nguy hiểm hơn còn xuất hiện tình trạng chết lưu hoặc sinh non,….

Phòng tránh thai làm cho cuộc sống gia đình chất lượng hơn, tốt hơn. Tránh thai giúp mỗi gia đình có 2 con, không sinh đẻ nhiều. Từ đó, gia đình có thêm điều kiện để chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tốt hơn.

CÁCH TRÁNH THAI THƯỜNG DÙNG

Nam giới xuất tinh ngoài âm đạo:

Đây là cách tránh thai tự nhiên có hiệu quả rất cao, ở đây nam giới sẽ rút cậu nhỏ của mình ra khỏi âm đạo của nữ giới khi sắp xuất tinh.

Để phương pháp này thực hiện thành công, nam giới cần có các kiến thức cơ bản về việc quan hệ tình dục an toàn, có khả năng kiểm soát cơ thể tốt, bên cạnh đó thì nữ giới cũng cần nắm rõ ngày kinh của mình.

Sex một nửa:

Ở trường hợp này, nam giới và nữ giới chỉ vuốt ve nhau, tạo cho nhau các khoái cảm tình dục mà thôi, chứ không để dương vật đi vào âm đạo.

Tuy nhiên thì nam giới cần chú ý: nếu như không may xuất tinh thì phải để cách xa âm đạo, nhất là chị em đang trong chu kỳ rụng trứng, không thì nguy cơ có thai là vẫn có. Hơn nữa, tinh trùng vẫn có thể ở trong một chút tinh dịch, vậy nên không được để cho tinh dịch dính vào âm đạo.

Cách tránh thai khẩn cấp bằng thuốc khi quan hệ:

Nữ giới nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ tình dục, loại thuốc này có tác dụng khi bạn uống trong vòng 72 giờ từ khi quan hệ. Nhưng uống càng sớm thì càng có tác dụng, càng có khả năng tránh thai tốt hơn. Viên thuốc này chứa một lượng hormone vừa đủ để ngăn chặn việc tinh trùng gặp trứng, xảy ra việc thụ thai. Vì thế, bạn không có thai được.

Đánh giá: 
5 cách tránh thai hiệu quả nhất hiện nay (Siêu đơn giản và an toàn)
Điểm trung bình:  9.1 /  10 (  16 lượt đánh giá )
Trả lời
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *