5 cách tránh thai hiệu quả nhất hiện nay (Siêu đơn giản và an toàn)

 • 29-01-2020
 • Tác giả: Thu Hà
 • Bình luận
Lượt xem: 231139
Đến ngay mục bạn quan tâm
 

  Hiện nay có rất nhiều cách tránh thai an toàn và hiệu quả, có khả năng tránh thai lên đến 95%. Bất kể người phụ nữ nào cũng nên biết để tránh trường hợp có thai ngoài ý muốn mà chưa chuẩn bị sẵn tâm lý làm mẹ, chưa có ý định sinh con thì dưới đây là một số biện pháp tránh thai hiệu quả mà lại an toàn dành cho chị em.

  Tại sao phải tránh thai

  Khi tránh thai nữ giới sẽ chủ động trong việc sinh sản của bản thân, cũng như chủ động trong thời gian, số lượng con sinh ra,…

  Tránh thai nữ giới còn tránh được những tai biến và các bệnh lây qua đường tình dục không an toàn. Nhờ có tránh thai mà các chị em tránh được các tai biến cho cả bản thân và trẻ khi cơ thể chưa phát triển đầy đủ mà đã sinh con, lại còn sinh nhiều con với số lượng nhiều, rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, sinh con quá muộn sẽ làm tăng dị tật ở thai. Còn đẻ quá nhiều, quá dày sẽ làm cho nữ giới hao mòn, nguy hiểm hơn còn xuất hiện tình trạng chết lưu hoặc sinh non,….

  Phòng tránh thai làm cho cuộc sống gia đình chất lượng hơn, tốt hơn. Tránh thai giúp mỗi gia đình có 2 con, không sinh đẻ nhiều. Từ đó, gia đình có thêm điều kiện để chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tốt hơn.

  Cách tránh thai thường dùng

  Nam giới xuất tinh ngoài âm đạo:

  Đây là cách tránh thai tự nhiên có hiệu quả rất cao, ở đây nam giới sẽ rút cậu nhỏ của mình ra khỏi âm đạo của nữ giới khi sắp xuất tinh.

  Để phương pháp này thực hiện thành công, nam giới cần có các kiến thức cơ bản về việc quan hệ tình dục an toàn, có khả năng kiểm soát cơ thể tốt, bên cạnh đó thì nữ giới cũng cần nắm rõ ngày kinh của mình.

  Sex một nửa:

  Ở trường hợp này, nam giới và nữ giới chỉ vuốt ve nhau, tạo cho nhau các khoái cảm tình dục mà thôi, chứ không để dương vật đi vào âm đạo.

  Tuy nhiên thì nam giới cần chú ý: nếu như không may xuất tinh thì phải để cách xa âm đạo, nhất là chị em đang trong chu kỳ rụng trứng, không thì nguy cơ có thai là vẫn có. Hơn nữa, tinh trùng vẫn có thể ở trong một chút tinh dịch, vậy nên không được để cho tinh dịch dính vào âm đạo.

  Cách tránh thai khẩn cấp bằng thuốc khi quan hệ:

  Nữ giới nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ tình dục, loại thuốc này có tác dụng khi bạn uống trong vòng 72 giờ từ khi quan hệ. Nhưng uống càng sớm thì càng có tác dụng, càng có khả năng tránh thai tốt hơn. Viên thuốc này chứa một lượng hormone vừa đủ để ngăn chặn việc tinh trùng gặp trứng, xảy ra việc thụ thai. Vì thế, bạn không có thai được.

  Tránh thai bằng cách tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt

  Chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới giao động từ 28-32 ngày, cái này tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, chế độ ăn uống. Nữ giới muốn tránh thai tự nhiên thì có thể tính ngày an toàn để quan hệ.

  Mỗi tháng trứng sẽ rụng vào ngày 14-15 vào chu kỳ tiếp theo, trứng sẽ rụng rồi phóng ra vòi trứng, ở đó 1-2 ngày để đợi được thụ tinh, tinh trùng có thể sống trong âm đạo của nữ giới tầm 2-3 ngày. Vì thế, quan hệ trước hoặc sau ngày rụng trứng 2-3 ngày thì khả năng có thai là rất dễ.

  Nếu như nữ giới có ý định quan hệ thì nên thực hiện trước và sau chu kỳ kinh 1 tuần thì tỷ lệ an toàn cao.

  Biện pháp tránh thai tự nhiên được áp dụng đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều hàng tháng. Còn đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định thì nên cẩn thận vì trứng có thể rụng bất cứ lúc nào.

  Các bạn cũng có thể tìm ngày rụng trứng bằng cách đo nhiệt độ cơ thể, hoặc trước 1-2 ngày sau và trước khi rụng trứng ở tử cung sẽ có dịch nhầy nhiều hơn. Một chú ý ở phương pháp này là nữ giới không được quan hệ sau 3 ngày kết thúc chu kỳ rụng trứng, xuất hiện những thay đổi trên.

  Sử dụng miếng dán tránh thai EVA

  Miếng dán tránh thai EVA là miếng dán tránh thai màu be, mỏng khoảng 4,5cm được dán trực tiếp vào vùng da, bụng, lưng,.. Trong miếng dán có hai hormone estrogen và progestin.

  Miếng dán có công dụng ngăn cản quá trình rụng trứng, làm tinh trùng không gặp được trứng. Mặt khác, dịch nhầy ở tử cung nữ giới đặc hơn, làm cho quá trình di chuyển của tinh trùng gặp khó khăn.

  Sử dụng miếng dán theo chu kỳ kinh nguyệt. Sau khi hết kinh nguyệt 1 ngày, bạn dán miếng dán lên da và để 1 tuần. Cũng vào ngày đó của tuần kế tiếp, bạn bóc miếng dán ra và dán 1 miếng khác lên da nhưng ở vị trí khác. Ở tuần thứ 4 không dán miếng dán thì mới xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt. Tuần tiếp theo bạn lại lặp lại quy trình vừa rồi.

  Sử dụng que cấy tránh thai

  Đây là phương pháp hiện đại, có hiệu quả cao. Sau một lần cấy duy nhất, bạn có thể tránh thai khoảng 3-5 năm tùy từng loại que cấy.

  Tác dụng của que cấy đạt được ngay trong chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên nếu cấy vào ngày đầu tiên bắt đầu chu kỳ. Còn nếu như bạn tránh thai vào bất cứ ngày nào của chu kỳ thì tác dụng của que tránh thai này sẽ sau 7 ngày.

  Que cấy tránh thai có hiệu quả tránh thai cao nhất hiện nay, có thể sử dụng cho người đang cho con bú và có thai lại ngay sau khi nữ giới tháo bỏ que,...

  Những sai lầm khi tránh thai

  Khi bạn sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, phù hợp, bạn không nên bị ảnh hưởng bởi các ý kiến sai lệch về các phương pháp

  Có thể bạn chưa biết

  >> Chậm kinh 5 ngày có thai không

  >> Khám phụ khoa ở đâu tốt nhất

  Uống thuốc tránh thai hàng ngày bị tăng cân

  Bị tăng cân khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày của chị em hiện tại là nỗi lo lắng hàng đầu. Nhưng bạn không nên lo lắng, đa số phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đều không bị tăng cân.

  Nữ giới sử dụng thuốc tránh thai cũng nên chú ý: ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên,.. như vậy bạn cũng không lo bị tăng cân nữa.

  Không nên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày thường xuyên

  Ngưng sử dụng thuốc tránh thai trong vài ngày sẽ có lợi cho nữ giới trong một số trường hợp. Ví dụ như, nữ giới bị ra máu không theo chu kỳ, ngưng sử dụng thuốc vài ngày sẽ kiểm soát được. Ngoài ra, khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày nữ giới không cần phải nghỉ, trừ khi họ muốn có bé.

  Không cần biết bạn ngừng uống thuốc vài ngày là vì lý do gì, nhưng hãy nhớ, khi bạn không uống thuốc là có khả năng mang thai bất cứ lúc nào. Vì thế, bạn cần có các biện pháp phòng tránh an toàn.

  Uống thuốc tránh thai hàng ngày sẽ gây ung thư vú

  Nguyên nhân dẫn đến ung thư vú có liên quan đến hormone, nhiều nữ giới lo lắng ty lệ mắc ung thư vú tăng là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày. Điều này chỉ đúng 1 phần.

  Theo nghiên cứu mới của hiệp hội, nữ giới sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày sẽ làm tăng tỷ lệ mắc ung thư vú so với nữ giới không sử dụng. Nhưng nguy cơ này chỉ tồn tại khi bạn đang sử dụng thuốc.

  Nếu quan hệ trong chu kỳ kinh nguyệt thì bạn sẽ không mang thai

  Điều này không đúng vì trong chu kỳ cơ thể của bạn vẫn có thể rụng trứng. Mặc dù chu kỳ kinh nguyệt không phải là thời điểm lý tưởng để rụng trứng nhưng chị em vẫn có thể mang thai khi quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ. Hơn nữa, nếu môi trường thích hợp, tinh trùng có thể sống trong âm đạo của nữ giới khoảng 6 ngày.

  Trong lần quan hệ đầu tiên bạn không thể mang thai

  Điều này hoàn toàn sai lầm, bạn có thể mang thai nhé. Nữ giới mang thai khi trứng gặp tinh trùng, có thể xảy ra vào bất cứ thời điểm nào. Do đó bạn có thể mang thai trong 1 lần quan hệ duy nhất và dù đó lần quan hệ đầu tiên hay bao nhiêu thì bạn vẫn có thể mang thai.

  Đánh giá: 
  5 cách tránh thai hiệu quả nhất hiện nay (Siêu đơn giản và an toàn)
  Điểm trung bình:  9.1 /  10 (  114 lượt đánh giá )
  Thu Hà

  About Thu Hà

  Tốt nghiệp trường trung cấp y dược Hà Nội. Hiện là thành viên ban biên tập nội dung về mảng sức khỏe của website hangngay.org
  Trả lời
  Email và số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *