12 Cách chơi Free Fire giỏi hơn tranh top 1 sau 7 ngày

Các game thủ mới chơi không thể bỏ qua một số cách chơi Free Fire giỏi hơn để nhanh chóng nâng trình. 

Mỗi trận đấu Free Fire cho ta thêm nhiều kinh nghiệm, nâng cao tay bắn giúp trở thành những game thủ chuyên nghiệp. Muốn có được điều đó bạn không nên bỏ qua bài viết chia sẻ một số cách chơi và bắn Free Fire sau đây.

12 Cách chơi Free Fire giỏi hơn giành top 1 easy

Free Fire được xem là một trong những tựa game bắn súng sinh tồn thu hút nhiều bạn trẻ tham gia. Điểm khác biệt của Free Fire game so với PUBG và Rules Of Survival là trong mỗi trận đấu chỉ xuất hiện 50 người trên một hòn đảo. 

Chiến trường Free Fire có diện tích không xác định, thời gian chiến đấu ngắn và lượng vũ khí chiến đấu có 18 loại chính. Ngoài ra, game có một số vật phẩm bổ trợ như đạn, cấp cứu, phụ trợ súng, xe,…

Sau khi chọn cho mình điểm hạ, người chơi nhanh chóng đi tìm cho mình vũ khí và trang bị cần thiết và chiến đấu với đối thủ. Người sống sót cuối cùng sẽ là thủ lĩnh chiến trường. 

Người chiến thắng chắc chắn phải là người có cách chơi Free Fire giỏi hơn và kỹ năng sinh tồn bất tử. 

Điểm qua một số cách chơi Free Fire giỏi hơn bạn nên biết:

1. Lựa chọn vị trí nhảy

Việc lựa chọn cho mình một điểm hạ cánh rất quan trọng trong mỗi trận đấu mà không phải game thủ nào cũng có thể làm tốt được việc này. Người chơi nên hạ dù ở những nơi có nhiều loot đồ ngon và có địa hình chiến đấu tốt. 

Một số điểm hạ tốt mà người chơi nên tham khảo:

 • Cape Town và Kota Tua
 • Mill
 • Nameless Island
 • Power Plant
 • Outpost
 • Shipyard
cách chơi free fire giỏi hơn

Tranh Top 1 với cách chơi Free Fire giỏi hơn

2. Điều chỉnh tốc độ bay

Trong quá trình hạ dù, bạn có thể sử dụng cần điều khiển ở bên trái để điều chỉnh hướng bay và tốc độ bay cho phù hợp. 

Trong trường hợp thấy nhiều người chơi cùng hạ tại một điểm. Bạn nên nhanh trí điều khiển tốc độ và hướng bay sang hướng khác.

cách chơi free fire giỏi

Điều chỉnh hướng bay – Hạ cánh an toàn

3. Di chuyển loot đồ

Kỹ năng loot đồ nhanh ngay từ đầu trận là kỹ năng quan trọng mà mỗi game thủ nào có cách chơi Free Fire giỏi cần trang bị. Người chơi nào loot được trang bị vũ khí ngon sẽ có nhiều ưu thế hơn cho trận đấu. 

Trong ba lô người chơi cần: 

 • Vũ khí phù hợp
 • Lựa chọn những món đồ level cao
 • Tích lũy thật nhiều đạn
 • Vật phẩm hồi máu
 • Scope
 • Lựu đạn đủ để chiến đấu trong thời gian tới cuối trận đấu. 
mẹo chơi free fire

Di chuyển loot đồ

Trong quá trình loot đồ không quên chú ý đối thủ nếu không muốn bị tấn công bất ngờ. 

4. Quan sát và lắng nghe động thái xung quanh

Quan sát và lắng nghe từng cử động của đối thủ trong phạm vi ngắn là một trong những mẹo chơi Free Fire tốt hơn. Khi đối thủ tiếp cận trong phạm vi gần. 

Trên bản đồ sẽ xuất hiện các dấu chân đỏ hay tiếng đạn, tiếng lựu đạn nổ xung quanh. Qua đó, người chơi có thể xác định được hướng của kẻ địch. 

cách bắn free fire giỏi

Xác định hướng địch

Bạn có thể sử dụng tai nghe khi chơi game để lắng nghe âm thanh chuẩn nhất. Trong trường hợp này, bạn có thể chủ động tấn công hoặc trốn thoát trước khi bị đánh úp. 

5. Tránh giao tranh quá sớm

Thời gian đầu game Free Fire thường diễn ra các cuộc chiến hỗn loạn giữa nhiều team. Người chơi không nên quá vội chiến mà hãy bình tĩnh ẩn trốn đến khi có vũ khí trong tay. 

mẹo bắn free fire top 1

Đợi chờ thời cơ

Sau khi các team giao tranh xong ta mới bắt đầu tấn công. Trường hợp cảm thấy không thể bảo toàn tính mạng cho mình hãy chọn cách trốn thoát khỏi khu vực nguy hiểm. 

6. Loot đồ ở Airdrops

Airdrops có nhiều đồ loot hấp dẫn rất cần thiết cho trận đấu. Airdrops được xem là nơi nguy hiểm và có nhiều team mai phục tấn công.

Để đảm bảo an toàn khi loot đồ ở đây, các game thủ có thể tạo các bức tường gloo xung quanh. Khi có lớp gloo bao bọc 4 góc, kẻ thù sẽ khó tấn công và sát thương gây ra của nó rất thấp.

Sẽ an toàn hơn nếu người chơi dùng Scope để camp xung quanh. Người chơi quan sát xung quanh đảm bảo an toàn rồi tiếp cận Airdrops. 

Sau khi tiếp cận Airdrops nhanh chóng di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm.

cách bắn free fire giỏi không khó

Chuẩn bị thiết bị và sẵn sàng di chuỷen

7. Di chuyển linh hoạt

Di chuyển linh hoạt là một trong những kỹ năng vàng trong những cách chơi Free Fire giỏi hơn mà game thủ chuyên nghiệp phải trang bị đầu tiên. 

Tùy vào từng thời điểm và địa hình khác nhau mà ta sẽ có những cách di chuyển linh hoạt. Càng về cuối trận đấu, sự linh hoạt càng trở nên cần thiết hơn. 

Khi tấn công kẻ địch, cần di chuyển một cách nhẹ nhàng, tránh tạo ra các tín hiệu đối với kẻ địch như nằm và bò.

Trong di chuyển các bạn không nên di chuyển qua các vùng trống trải, nên di chuyển cạnh các ngôi nhà, hòn đá hay bụi rậm để có thể né “bullet” từ đối thủ.

cách chơi free fire giỏi đơn giản

Di chuyển linh hoạt

8. Sử dụng linh hoạt lựu đạn

Để có cách chơi Free Fire giỏi hơn, bạn không nên bỏ qua kỹ năng sử dụng linh hoạt lựu đạn như: mìn, lựu đạn, bom keo. Các vũ khí nổ đó sẽ giúp ta kích địch, đánh lạc hướng và phòng thủ.

Game thủ cần nắm rõ quy tắc ném lựu đạn sao cho chuẩn xác. Quá trình ném lựu đạn, bạn cần xác định đúng khoảng cách để có bước nhảy đà và tung lựu đạn đúng mục tiêu.

mẹo chơi free fire

Ném lựu đạn chuẩn xác

9. Hồi sinh và trị thương

Trong chiến đấu, người chơi cần thường xuyên chú ý đến lượng máu của bản thân để kịp thời cấp cứu. Người chơi cần đến nơi ẩn nấp an toàn có vật chắn nếu không sẽ bị tấn công bất ngờ. 

Trong trường hợp cần hồi sinh cho đồng đội. Bản thân nên nhớ hạ gục hết đối thủ trước khi hồi sinh cho đồng đội. 

Người chơi có thể sử dụng bom keo để làm giảm tầm nhìn cho đối thủ trong lúc hồi sinh nhằm tránh bị tấn công. Có thể đồng thời vừa hồi sinh cho đồng đội vừa trị thương cho bản thân nhằm tiết kiệm thời gian chiến đấu.

mẹo chơi free fire

Hồi sinh và trị thương kịp thời

10. Thường xuyên chú ý bản đồ 

Bản đồ là một trong những công cụ hữu hiệu giúp người chơi xác định:

 • Vị trí mình trong map 
 • Hướng của kẻ địch
 • Địa hình xung quanh
 • Biên giới giữa các khu vực
 • Vị trí vòng bo

Qua bản đồ, người chơi sẽ xác định hướng di chuyển, cách phòng thủ và tấn công hợp lý. Nhờ những chức năng mà bản đồ mang tới. 

cách chơi free fire với bản đồ

Bản đồ Free Fire

Người chơi cần thường xuyên chú ý và quan sát bản đồ để nhận thấy những gì đang diễn ra xung quanh.

11. Sử dụng thông thạo Scope

Scope là một món đồ không thể thiếu của các tay súng Free Fire. Người chơi dễ bắt gặp Scope ở khắp các chiến trường.

Có các loại Scope như: 2x, 4x, 8x, ống ngắm chấm đỏ, ống ngắm nhiệt. Mỗi loại Scope phù hợp với các loại súng và cự ly khác nhau. 

mẹo bắn free fire top

Sử dụng Scope

Người chơi sử dụng Scope để bắn kẻ địch ở xa hay dùng để qua đối thủ ở xa.

12. Né đạn khi bị tấn công

Né nạn là kỹ năng tự vệ của người chơi. Việc né đạn giúp người chơi bảo toàn tính mạng trước tử thần.

Trong quá trình chiến đấu, khi bị bắn người chơi cần di chuyển liên tục. Di chuyển giúp giảm tỉ lệ bắn trúng của đối thủ.

Đặc biệt là các loại súng ngắn. Tuy súng ngắn gây ra sát thương lớn nhưng thời gian bắn một phát một dài nên người chơi có thể né được.

mẹo chơi free fire

Nhanh trí né đạn

13. Vào bo an toàn

Bo được xem là một cách thu hẹp không gian chơi. Quan sát bản đồ sẽ thấy bo là các vòng tròn màu trắng, được thay đổi trong khoảng thời gian nhất định. 

Vùng bo được tính ở phía trong vòng tròn. Khi người chơi ở ngoài vòng tròn sẽ nhanh chóng bị tụt máu. Càng về cuối, tốc độ giảm máu càng nhanh.

Trong quá trình chơi, cần chú ý vòng bo nhiều hơn. Người chơi phải đảm bảo mình có trong vòng bo.

cách bắn free fire giỏi

Vòng bo Free Fire

Quá trình chạy bo không nên chạy ở vùng trống trải. Người chơi luôn luôn quan sát nếu không sẽ bị team bạn tấn công bất ngờ.

Cách bắn Free Fire giỏi: Luyện tập thường xuyên

“Có công tập luyện có ngày bắn giỏi” Không một người chơi nào có thể bắn giỏi ngay từ lúc mới chơi. 

Mỗi trận đấu, giúp người chơi có thêm nhiều kinh nghiệm và kỹ năng chiến đấu mới. Dần dần, bạn sẽ trở thành một tay bắn Free Fire giỏi.

Người chơi nên luyện tập thường xuyên. Các bài tập mà mỗi game thủ nên luyện tập thường xuyên để có cách bắn Free Fire hay là: Thường xuyên luyện bắn tỉa, luyện chơi ở chế độ Clash Squad thường xuyên,…

Mỗi người chơi nên luyện tập mỗi ngày từ 2 – 3 trận ở chế độ Clash Squad. Ở chế độ này, người chơi được đấu luyện với nhiều team khác. Người tham gia sẽ được hồi sinh liên tục.

cách chơi free fire giỏi

Luyện bắn thường xuyên

Các cao thủ Free Fire chia sẻ luyện bắn tỉa thường xuyên là một mẹo bắn Free Fire top 1. Bài tập này giúp bạn được rèn luyện kỹ năng ngắm bắn rất tốt. 

Kết luận 

Nếu muốn thành công, bạn cần chơi và luyện bắn súng Free Fire kết hợp với nhiều kỹ năng khi tham chiến ở tựa game Free Fire. Người chơi hãy nắm lòng cách chơi chuyên nghiệp và đừng quên thường xuyên luyện tập để có cách chơi Free Fire giỏi hơn.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *