Liên quân Mobile là gì – Tìm hiểu cơ bản về liên quân

Game liên quân mobile là gì mà thu hút được nhiều bạn trẻ đến vậy. Không chỉ hấp dẫn giới trẻ bởi hình ảnh đồ họa đẹp mắt, tựa game Moba này giúp kết nối người chơi và rất thuận tiện khi chơi được trên hầu hết điện thoại thông minh hiện nay. Cùng CS Mobile tìm hiểu thêm về tựa game đình đám này nhé.

Liên quân Mobile là gì

Liên quân mobile được phát triển bởi Riot Games một công ty con của Tencent. (Tiếng Anh: Arena of Valor; phiên bản Hàn Quốc: Penta Storm; phiên bản Thái Lan: Realm of Valor).

Lối chơi tổng thể của Liên Quân Mobile rất giống với một trò chơi có tên là Liên Minh Huyền Thoại. Người chơi điều khiển các nhân vật, được gọi là “tướng” và mỗi tướng này có những khả năng riêng. Người chơi đặt mục tiêu phá hủy các trụ (tháp pháo) của đối phương trên bản đồ, đội giành chiến thắng chung cuộc chính là đội phá hủy được nhà chính đối phương, trong những trận đấu này trung bình kéo dài khoảng 12-18 phút.

Tướng trong liên quân mobile

Tính tới thời điểm hiện tại game liên quân mobile có 90 tướng và chia làm 6 nhóm khác nhau là Xạ thủ (AD), Đấu sĩ, Đỡ đòn, Pháp Sư, Trợ thủ. Một tướng đôi khi có thể giữ nhiều vai trò tùy thuộc vào cách chơi cũng như chiến lược của cả đội. Mỗi vị tướng đều có điểm mạnh, điểm yếu khác nhau điều đó làm người chơi thấy hứng thú khi làm chủ mỗi tướng.

Đỡ đòn : Là tuyến phòng thủ đầu tiên, là lá chắn cho đồng đội mỏng manh, yếu ớt. Tướng đỡ đòn cũng có thể người khởi xướng cho việc giao tranh bằng cách lao lên cô lập AD hoặc pháp sư của đối phương

Xạ thủ (AD) : Thường là người gây sát thương chính trong đội.

Hỗ trợ : Tướng hỗ trợ thường ít được vinh danh MTP nên ít được ưa chuộng. Nhưng thực tế tướng hỗ trợ là một phần quan trọng trong team và là nhân tố quyết định giao tranh của cả đội. Tướng hỗ trợ tập trung vào việc kiểm soát đám đông, hồi màu và bảo vệ AD, pháp sư hơn là gây sát thương. Luôn theo sát, hỗ trợ đồng đội trong cả trận đấu

Pháp sư : Khác với AD dựa tương đối nhiều vào đòn đánh thường thì pháp sư lại dựa nhiều vào chiêu thức. Pháp sư gây ra lượng sát thương phép lớn, liên tục quấy rối kẻ thù bằng phép thuật của họ

Chế độ chơi trong liên quân mobile

Có nhiều chế độ cho người chơi lựa chọn phù hợp với mục đích như test tướng, chơi cùng đồng đội, chơi tăng hạng…

Tập Huấn

Có ba chế độ trong tập huấn dành cho những người chơi mới. Ở Đấu luyện: Người chơi có thể chọn hầu hết các tướng và chọn tướng quân địch (Máy), Trong tập huấn có nhiều công cụ như Vô địch, hủy hồi chiêu, Tăng Cấp,… cho ta lẫn địch(Máy),cho kẻ địch đứng yên một chỗ

Đấu với Máy

Giống với đấu thường nhưng có 3 mức độ để người chơi lựa chọn: tân thủ, dễ, khó để cho người chơi luyện tập.

Đây là chế độ dành cho những bạn muốn test tướng hoặc mới học chơi Liên Quân

Đấu thường

Ở chế độ đấu thường thì có 10 chế độ nhỏ nằm trong đó bao gồm: Đấu thường 5vs5, đấu Bộ ba, đấu Móc, đấu Hỗn loạn, Solo 1v1, Đấu trường sinh tử, Bóng đá, đấu Nhân bản, đấu Nhân bản – Hỗn chiến biến hình và đấu 10v10 (sắp ra).

Với chế độ này, mỗi người chơi game Liên Quân Mobile sẽ được cảm nhận được nhiều dạng bản đồ khác nhau cũng như được trải nghiệm những chế độ vô cùng thú vị.

Tùy Chọn

Cũng giống như đấu thường nhưng có thêm chế độ đấu giải. Có thể thêm máy và tạo thành 2 đội có thể mời bạn bè chơi cùng và áp dụng với ba chế độ đấu trường trên.

Đấu giải

Là game đấu 5v5 quen thuộc nhưng khi chơi sẽ giống như các giải đấu chuyên nghiệp với Chế độ Cấm & Chọn, cấm tướng mỗi đội.

Đấu hạng

Là chế độ leo hạng khi mà người chơi đã có đủ kỹ năng và thời gian thì những mức rank sẽ chờ đón họ ở đó.

Có 8 mức rank ở Liên Quân Mobile là: Đồng, Bạc, Vàng, Bạch kim, Kim cương, Tinh Anh, Cao thủ và Thách đấu.

Clan đại chiến

Chế độ mới được Liên Quân công bố có hình thức giống đấu hạng (mùa giải) nhưng phần thưởng cuối mùa là phần thưởng cho cả đội (các thành viên trong cùng 1 clan) đã đăng kí từ trước. Mùa 1 và mùa 2 đã diễn ra xong.

Đấu thế giới

Chế độ đấu thế giới giống với chế độ đấu thường nhưng quy mô lớn hơn là có cả các quốc gia khác.

You may also like...